Lựa chọn túi rác phân hủy sinh học đúng chuẩn

Rate this post
Túi rác phân hủy sinh học dùng để bảo vệ môi trường, hạn chế thấp nhất rác thải nhựa ra môi trường. Ngày nay việc sử dụng và thay tế túi nilon đang là biện pháp để bảo vệ trái đất. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn đúng sản phẩm đạt chuẩn, cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Ưu điểm của túi rác phân hủy sinh học

Túi rác phân hủy sinh học được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với túi nilon truyền thống. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của dòng túi này.
An toàn cho sức khoẻ: Túi được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên giúp con người giảm thiểu được nguy cơ bị phơi nhiễm các chất độc hại như: BPA, phthalates. Ngoài để xử lý túi tự nhiên phân hủy sinh học hoàn toàn sẽ không cần đốt, chỉ cần chôn ủ nên không tạo ra các khí độc hại gây ung thư và dị tật bẩm sinh như dioxin, furan.
Các loại túi sinh học phân huỷ hoàn toàn làm từ nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Thân thiện với môi trường: Túi sinh học phân huỷ hoàn toàn có thể phân huỷ hoàn toàn thành các chất vô cơ và sinh khối mà không tồn dư chất độc hại nào trong môi trường. Hơn nữa, lượng sinh khối tạo ra có thể dùng để sản xuất phân sinh học bón cho cây trồng giúp tái tạo lại hệ sinh thái xanh.
Thời gian phân huỷ nhanh chóng: Các loại túi này có thời gian phân huỷ rất ngắn, chỉ khoảng vài tháng đến một, vài năm. So với thời gian 100 – 500 năm của các loại túi nilon truyền thống thì thời gian này ngắn hơn nhiều.
Túi rác phân hủy vừa an toàn cho sức khỏe vừa tốt cho môi trường. Sử dụng loại túi này thay thế túi nilon sẽ góp phần giảm đáng kể lượng rác thải nhựa đang gia tăng không ngừng ở các bãi tập kết rác, kênh rạch, sông ngòi và đại dương.
Ưu điểm của túi rác phân hủy sinh học
Ưu điểm của túi rác phân hủy sinh học

Cách lựa chọn túi rác phân hủy sinh học đúng chuẩn

Dưới đây là những cách lựa chọn túi rác phân hủy sinh học đúng chuẩn đảm bảo trong quá trình sử dụng
Cảm nhận trực quan 
Sờ, ngửi: Túi sinh học phân huỷ thường sẽ mịn, xốp, lớp màng mỏng và không được phong phú về màu sắc. Nếu ngửi kỹ sẽ thấy có mùi của tinh bột.
Đốt: Trong trường hợp bạn đã mua về nhà cũng có thể thử túi bằng cách đốt cháy. Nếu thấy sản phẩm dễ cháy và không có mùi lạ thì là túi sinh học phân huỷ hoàn toàn. Ngược lại, nếu thấy túi bị sun lại và có mùi khét thì đó là túi không phân huỷ sinh học hoàn toàn.
Đọc thành phần trên bao bì
Để tránh mua phải các sản phẩm gắn mác là túi tự huỷ sinh học, túi sinh học phân huỷ… nhưng thực tế không đúng như quảng cáo thì bạn cần đọc kỹ bảng thành phần trước khi mua.
Không nên: Không nên mua những loại túi mà trong bảng thành phần vẫn có chứa các loại nhựa không phân huỷ sinh học được như PP, PE, HDPE, LDPE…
Nên: Trong bảng thành phần có chứa các ký hiệu như PLA, PBAT, PHA, PCL…
Cách lựa chọn túi rác phân hủy sinh học đúng chuẩn
Cách lựa chọn túi rác phân hủy sinh học đúng chuẩn
Kiểm tra chứng nhận quốc tế về khả năng phân hủy sinh học
Nếu sản phẩm có các chứng chỉ sau đây bạn có thể yên tâm lựa chọn:
  • TUV OK compost INDUSTRIAL: Sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học trong điều kiện tự ủ công nghiệp.
  • TUV OK compost HOME: Sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học trong điều kiện tự ủ tại nhà
  • (BPI) Biodegradable Product Institute Compostable: Sản phẩm có thể phân hủy an toàn trong điều kiện ủ công nghiệp riêng.
  • DIN CERTCO compostable:  Sản phẩm thể phân hủy sinh học trong điều kiện công nghiệp
  • TUV OK biodegradable SOIL: Sản phẩm sẽ phân hủy chỉ cần chôn dưới đất.
  • TUV OK biodegradable WATER: Sản phẩm sẽ phân hủy trong nước.
Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm thùng rác quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THÚY QUỲNH HD

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *